Ngôi sao ngành tóc Khánh – Vĩnh Hoàng

Các nhà tạo mẫu nổi tiếng ,thể hiện đẳng cấp nhà nghề.

Ngôi sao ngành tóc Khánh – Vĩnh Hoàng

Gửi bàigửi bởi langtumuathu vào ngày Thứ 4 05/09/12 22:05

Với gần 12.000 Salon tóc tại Thành Phố Hồ Chí Minh đủ cho thấy Ngành tóc tại Việt Nam đang rất “hót”. Trong số đó có một số cây kéo thực sự đã và đang tạo nên sự cách tân mạnh mẽ và tạo được tiếng vang cả trong và ngoài nước. Tạp chí sắc màu tóc đẹp có dịp trò chuyện với một trong số ngôi sao đó là NTM Khánh với thương hiệu Khánh- Vĩnh Hoàng. Với 35 năm kinh nghiêm và sở hữu một thương hiệu lâu đời mà ít ai không biết.Khánh Vĩnh Hoàng

Hình ảnh


Khánh có thể bật mí với người hâm mộ Khánh về “duyên cơ nào Khánh đến với ngành tóc” để rồi có nhiều thành công như hôm nay?.

Ông nội của Khánh là người đầu tiên trong dòng họ đã học nghề và mở tiệm cắt tóc nam tại Sài Gòn. Và rồi do các khách Tây nữ tìm đến nhờ làm tóc mà ông chú ý nghiên cứu làm tóc cho giới Nữ. Cũng từ sự đam mê mà ông đã dày công tìm hiểu, học hỏi kỹ thuật làm tóc cho nữ chỉ từ những chỉ dẫn của chính khách hàng người Pháp và những catalogue do họ mang về. Ông đã nhờ người quen mua dùm thuốc uốn tóc, lược, chải, máy sấy từ bên Pháp mang về để làm nghề; nhưng rồi khi hư hỏng, thiếu hóa chất ông phải tìm thợ sửa chữa và chế tạo những phần không sửa được cũng như nhờ các phòng nghiên cứu pha chế thuốc uốn tại Việt Nam để phục vụ cho khách hàng đến tiệm ngày càng đông.

Khánh sinh ra và lớn lên ngay trong tiệm tóc của gia đình. Lớn trong tiệm tóc, sau giờ học Khánh cũng phụ Ba và các cô chú thợ bưng nước, tiếp khách, lau chùi dụng cụ, cũng từ đó (năm 1976) Khánh chính thức “cầm kéo” nối nghiệp gia đình.

Trên con đường đi tới thành công nào cũng đầy mồ hôi và nước mắt. Còn với Khánh thì những khó khăn nào và những kỷ niệm nào Khánh đáng nhớ nhất mà Khánh đã trải qua nó như thế nào?

Thời điểm bắt đầu làm nghề là năm 1976 cũng là giai đoạn khó khăn nhất của cả Việt Nam vừa sau giải phóng thống nhất đất nước, thiếu thốn trang thiết bị dụng cụ, hóa chất, thông tin thời trang.. nên đòi hỏi người thợ phải tự mày mò, tìm mọi cách làm hài lòng mọi yêu cầu làm đẹp của khách hàng. Chính những khó khăn, những thử thách mà khách hàng đặt ra cho mình mà sau mỗi nổ lực thành công, sau mỗi tác phẩm tóc đẹp làm hài lòng khách hàng thì niềm đam mê sáng tạo của Khánh càng lớn, càng làm Khánh thêm hăng say tìm tòi học hỏi và sáng tạo thêm kỹ thuật làm tóc của mình.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong đời là khi Khánh sáng tạo ra kiểu cắt tóc “Sư tử” chỉ với 1 nhát kéo, khi đó khách hàng kéo đến đòi cắt đông nghẹt và trong số đó có không ít người là thợ tóc muốn học hỏi và cũng là để thỏa hiếu kỳ “xem mới tin”. Biết khánh yêu nghề, nên bạn bè, bà con và cả khách hàng, khi có điều kiện đi nước ngoài hay có người quen về Việt Nam hay mang về cho Khách catalogue mẫu tóc nước ngoài để Khánh tham khảo và cũng để bắt Khánh cắt theo thời trang thế giới. Thử thách không dễ dàng vì cấu trúc tóc châu Á hoàn toàn khác xa với tóc của người châu Âu, Khánh thường phải mất 2 ngày cho một mẫu tóc mới (trên tóc của người nhà, và thợ) trước khi cắt cho khách hàng.

Khánh nghĩ mình có đóng góp gì cho sự phát triển của ngành tóc Việt Nam phát triển mà được mọi người ghi nhận nhất?

Thời điểm năm 1993 Khánh đi chơi thăm bà con ở Úc và có ghé giao lưu với các tiệm tóc chơi và choáng ngợp với ngành tóc thế giới, khi mà họ có các trường lớp tiêu chuẩn, có xu hướng thời trang được cập nhật hàng năm, có trang thiết bị hiện đại, tiện dụng và các sản phẩm chăm sóc tóc tuyệt vời… khi về Việt Nam Khánh đã mang theo sản phẩm mới mà thị trường Việt Nam chưa hề có… đó là màu nhuộm tóc thời trang. Và đây lại là một thử thách còn to lớn hơn nữa khi kỹ thuật nhuộm màu thời trang đã khó với các nhà tạo mẫu trên thế giới mà còn khó khăn bội phần vì cấu trúc tóc người Việt ta to khỏe hơn hẳn tóc người châu Âu. Khánh đã dày công tìm hiểu, thử nghiệm với không biết bao nhiêu công sức, tiền bạc mới nắm rõ kỹ thuật nhuộm màu thời trang trên tóc người Việt.

Cũng từ đó Khánh luôn ưu tiên cho việc đi giao lưu, học hỏi thêm các kỹ thuật cắt và tạo kiểu của xu hướng thời trang tóc hàng năm. Điểm khác biệt so với các đồng môn khi đi học về là Khánh ít khi nào áp dụng hoàn toàn bài học từ nước ngoài vào salon mình, mà thường thì Khánh sẽ biến tấu sao cho các đường cắt đơn giản hơn cho thợ và học trò dễ hiểu, dễ thực hành, đồng thời kiểu tóc sẽ Việt hóa hơn để Khách hàng có thể sử dụng được trong đời thường chứ không “sốc”, không “sàn diễn” như được học.

Bây giờ thì ngành tóc mình đã rất phát triển, các hãng mỹ phẩm vào Việt Nam đã góp phần rút ngắn khoảng cách giữa ngành tóc trong nước với thế giới khi hổ trợ kỹ thuật sử dụng hóa chất, màu nhuộm, thường xuyên cập nhật xu hướng thời trang thế giới về Việt Nam… tuy nhiên vẫn chưa tạo được nhiều cơ hội để cho các nhà tạo mẫu trẻ, tài năng của Việt Nam được so tài với các đồng nghiệp trên Thế Giới. Nếu có được những cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ thật sự công minh, vui vẻ để khuyến khích các tay kéo trẻ của Việt Nam hăng say sáng tạo hơn nữa thì Khánh tin rẳng ngành tạo mẫu óc Việt Nam sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa.

Có thể nói Khánh hiện nay đang là một sao của Ngành tóc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy Khánh có đánh giá như thế nào về ngành tóc của chúng ta hiện nay và Khánh có dự định gì để tiếp tục xây dựng thương hiệu cũng như đóng góp cho Ngành tóc phát triển trong thời gian tới?

Tuy ngành tóc Việt Nam đã có những bước tiến dài nhưng vẫn chưa chuyên nghiệp lắm; Sản phẩm rất nhiều, rất đa dạng nhưng tốt xấu lẫn lộn nơi sản xuất không rõ ràng cũng đánh đố thợ tóc và khách hàng; Chưa kể nhiều thợ yếu kém trong khâu xử lí hóa chất nên trở thành “thợ phá tóc”. Dụng cụ, trang thiết bị đa phần phải nhập khẩu nên cũng khó tìm mua được các dụng cụ làm nghề thật sự có chất lượng. Hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng bán đầy chợ cũng góp phần cản trở sự phát triển của ngành tóc nước ta.

Sau 35 năm làm nghề, Khánh đã đào tạo được lớp học trò giỏi nghề và đầy nhiệt huyết sáng tạo đang vang danh ở khắp các vùng miền của đất nước. Và Khánh cũng đang dự định phát triển hệ thống chuỗi Salon mang tên Vĩnh Hoàng ra khắp Việt Nam để tạo điều kiện cho các học trò của mình so tài với các đồng nghiệp và cũng để vinh danh ông nội đã khai sinh ra ngành tạo mẫu tóc cho phụ nữ Việt Nam.

Khánh có thể chia sẻ đôi chút về cảm nghĩ bản thân cho mọi người có thêm hiểu biết về con người Khánh?

Theo Khánh, để thành công trong lĩnh vực này cần có sự đam mê, đôi tay khéo léo và óc sáng tạo không ngừng. Khánh quan niệm thời trang thì không có điểm dừng, phải luôn nổ lực thọc hỏi và tìm tòi sáng tạo cái mới, cái đẹp với tất cả sự đam mê, thì mới có thể tạo dựng được sự thành công và danh tiếng như ngày hôm nay; Danh tiếng có thể xây nên thì cũng có thể lỗi thời và biến mất nếu mình không nỗ lực bồi lớp cho điều đó.

Cho đến hôm nay, Khánh vẫn yêu nghề, làm nghề với cả trái tim, sự tâm huyết khi không chỉ là làm tóc theo ý thích của khách hàng mà còn phải lựa chọn sao cho khách hàng có một mái tóc đẹp, phù hợp với tuổi tác, trang phục, tính cách… đó là đẳng cấp của những HairStylist mà khách hàng luôn tìm kiếm để mà tin tưởng giao phó mái tóc của mình.

langtumuathu


Hình đại diện của thành viên

Cấp: Nhà tạo mẫu


Cấp: Nhà tạo mẫu
 
Tham gia: Thứ 3 26/10/10 10:54
Bài viết               : 61
Cảm ơn             : 3 lần
Được cảm ơn   : 10 / 10 bài viết

Thành viên sau đây xin cảm ơn langtumuathu cho bài viết này
thanh_nouvelle (Thứ 5 27/12/12 1:22)


Similar topics


Quay về Nhà tạo mẫu & Chuyên gia

Số người đang xem

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến3 khách


Tải hình của bạn lên và thử kiểu tóc Trên TẠO MẪU TÓC