Thỏa sức sáng tạo với cách cắt tóc ảo cực "cool"

Thỏa sức sáng tạo với cách cắt tóc ảo cực "cool"

Gửi bàigửi bởi admin vào ngày Thứ 4 27/02/13 22:44

Việc thực tập cắt tóc giờ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Không ai muốn mái tóc của mình được cắt bởi một người không chuyên nghiệp cả, đó chính là lý do tại sao những trường học về trang điểm cũng như làm đẹp xuất hiện ngày càng nhiều trên khắp thế giới. Thế nhưng những “nghệ sĩ” này phải học cách cắt tóc như thế nào?


Thường thì có những người sẵn sàng hi sinh mái tóc của mình cho các học viên này. Và tất nhiên, nếu có sự cố xảy ra sẽ không thể làm lại được những gì đã thực hiện. Nhưng với trình độ công nghệ phát triển như hiện nay, Học viện kỹ thuật Robot tại Nhật Bản đã phát triển một phần mềm điện tử giúp những học viên này học được cách cắt tóc và có thể trực tiếp tạo ra những sản phẩm của riêng họ mà không cần phải sử dụng đến mái tóc thật và họ hoàn toàn có thể “tua” lại mỗi khi “lỡ kéo”.


Sản phẩm mới này có tên là Air-Hair, và trong sản phẩm này có một bộ dụng cụ cơ bản và một chiếc kéo nhựa với cảm biến ở trong. Một chiếc đầu của ma-nơ-canh không có tóc để những học viên có được cảm giác thật nhất khi cắt cho người thật và một màn hình hiển thị kiểu tóc họ vừa cắt. Thế nhưng học viên phải đứng khá gần màn hình để có thể quan sát rõ rang hơn những gì mình vừa làm.

Trong video trên các bạn có thể thấy trên màn hình hiển thị tóc rơi ra sau mỗi lần học viên cắt, và trên chiếc kéo này còn có một motor giúp chiếc kéo thật hơn, giống như cắt tóc người thật. Thiết bị này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ được dùng nội bộ tại một số trường học tạo mẫu ở Nhật đơn giản vì khi cắt tóc thật học viên còn phải sử dụng nhiều dụng cụ hơn nữa và tất nhiên là tóc thật cắt cũng không đơn giản như tóc “ảo”.

Hơn nữa chi phí để hoàn thành sản phẩm này cũng không hề rẻ thế nên dự đoán trong tương lai sản phẩm sẽ không được áp dụng nhiều và không có nhiều học viên tạo mẫu có thể tiếp cận với thiết bị này.

Bạn có thể xem video ở đây:
http://kenh14.vn/y-tuong-sang-tao/thoa- ... 855821.chn

Theo Kenh14

admin


Hình đại diện của thành viên

Forum Administrator


Forum Administrator
 
Tham gia: Thứ 6 08/10/10 9:16
Bài viết               : 1576
Đến từ                : HƯNG YÊN
Giới tính              : Nam
Tuổi              : 24
Cảm ơn             : 24 lần
Được cảm ơn   : 159 / 110 bài viết


Similar topics


Quay về Cắt tóc | Tạo mẫu

Số người đang xem

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến4 khách


Tải hình của bạn lên và thử kiểu tóc Trên TẠO MẪU TÓC