kỹ thuật Uốn Setting (Uốn máy)

kỹ thuật Uốn Setting (Uốn máy)

Gửi bàigửi bởi binhdinh vào ngày Thứ 6 29/10/10 7:43

Hình ảnh

Khi muốn “đổi món” với mái tóc xoăn, các diễn viên cũng thường tìm tới kỹ thuật uốn setting như là một phương pháp hữu hiệu để có một mái tóc bồng bềnh, tự nhiên. Theo sự phân tích của các chuyên gia về tóc, kỹ thuật uốn setting đặc biệt phù hợp với cấu trúc tóc của người Châu Á. Vì vậy mà phương pháp uốn tóc này rất phổ biến ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… Ưu điểm của kỹ thuật uốn tóc này là thời gian tạo kiểu rất nhanh, dễ kiểm tra được độ mở và độ ngấm thuốc của tóc để có những điều chỉnh phù hợp. Với các mái tóc uốn setting kỹ thuật số, bạn còn có thể được chọn kiểu và kiểm soát được kiểu tóc trong suốt quá trình tạo kiểu. Cũng vì thời gian tạo kiểu nhanh mà kỹ thuật uốn setting thường mang đến một mái tóc với những lọn tóc xoăn nhẹ, buông lơi rất tự nhiên, chứ không “xoăn tít”, giả tạo như cách uốn thông thường.

Đi kèm với máy uốn setting là các sản phẩm uốn tóc cao cấp và chuyên nghiệp. Ví dụ như dòng sản phẩm Romatic Setting Perm sử dụng công nghệ nano để giảm thiểu những tổn thương cho tóc trong suốt quá trình uốn, duy trì độ đàn hồi, độ ẩm và độ bóng cho tóc. Với những mái tóc hư tổn thì có các dòng sản phẩm như Selque Direct Permanent Wave với các chất chống làm hư tổn tới mái tóc.

Hình ảnh

Các chuyên gia cũng khuyên rằng, sau khi làm tóc với các kỹ thuật trên, tốt nhất các bạn nên sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp để có hiệu quả bảo vệ và tạo kiểu tốt nhất. Với tóc ép volume, các bạn có thể sử dụng các loại nước tạo kiểu với tinh dầu tự nhiên để tránh cho tóc bị khô hay kem dưỡng tạo kiểu với các thành phần gồm nhiều vitamin và dưỡng chất giữ ẩm. Với tóc uốn setting, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm sáp tạo kiểu hoặc gel tạo kiểu với nhiều thành phần dưỡng chiết xuất từ thiên nhiên như lô hộ, trà xanh hay rong biển.

Kỹ thuật ép volume hay uốn setting hiện nay cũng đã có mặt tại Việt Nam nhưng với mức giá tương đối cao so với thu nhập của giới bình dân. Tuy nhiên, để có một mái tóc đẹp tự nhiên, có lẽ bạn cũng nên “đầu tư” một chút. Chúc các bạn luôn tự tin và xinh đẹp.


(st)

binhdinh


Hình đại diện của thành viên

Cấp: Thợ cắt tóc


Cấp: Thợ cắt tóc
 
Tham gia: Thứ 3 26/10/10 11:03
Bài viết               : 21
Cảm ơn             : 0 lần
Được cảm ơn   : 2 / 2 bài viết

Re: kỹ thuật Uốn Setting (Uốn máy)

Gửi bàigửi bởi tocVIP vào ngày Thứ 2 06/02/12 11:42

cho mình hỏi một tí nha,khj bạn uốn xong có cần phải dùng keo tạo kiểu hoặc sấy không

tocVIP


Super Moderator


Super Moderator
 
Tham gia: Thứ 2 06/02/12 10:46
Bài viết               : 30
Đến từ                : quang zhou,china
Giới tính              : Nam
Tuổi              : 25
Cảm ơn             : 1 lần
Được cảm ơn   : 9 / 5 bài viết

Re: kỹ thuật Uốn Setting (Uốn máy)

Gửi bàigửi bởi bboytoc vào ngày Thứ 2 06/02/12 12:28

Bạn có thể đọc nội dung này:

Gel, sáp, kem mềm là các sản phẩm tạo kiểu dành cho tóc uốn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng thì các sản phẩm này mới mang lại hiệu quả tối ưu.
Gel được dùng để tạo kiểu cứng, nhất là với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ để giúp cho tóc không bị xù. Ưu điểm của gel là tạo sự liên kết cho tóc, giữ cho lọn tóc định hình. Tuy nhiên, dùng gel có nhược điểm là tạo cho tóc giòn, khô. Đặc biệt, sau khi dùng gel không nên đội mũ bảo hiểm vì mũ phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo.
Sáp thường được dùng tạo kiểu cho những mái tóc ngắn, đặc biệt là các kiểu tóc nam. Sáp không làm cứng tóc mà tạo độ dẻo. Sau khi dùng sáp, bạn vẫn có thể đội mũ bảo hiểm, vì cho dù mũ có phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo, thì bạn vẫn có thể tạo lại bằng cách dùng tay xới tóc.
Kem mềm thường được dùng cho những mái tóc uốn dài, lọn to để tạo vẻ tự nhiên cho mái tóc.
Dùng sản phẩm tạo kiểu vào thời điểm nào cũng là điều cần phải chú ý. Nếu bạn uốn lạnh, cần phải tạo kiểu từ khi tóc còn ướt (còn khoảng 70-80% độ ẩm) thì mới có tác dụng. Nếu bạn uốn nóng thì nên tạo kiểu khi tóc ẩm, tạo kiểu lúc tóc ướt thì tóc sẽ nhanh bẩn.

Dầu bóng dưỡng tóc
Môi trường Việt Nam rất bụi, do đó nên hạn chế dùng dầu bóng vì loại dầu này sẽ làm tăng độ bám bụi của tóc, khiến tóc dễ xơ, khô, nhanh bẩn. Ngoài ra, dùng dầu bóng cũng giống như dùng dầu xả, cần cách da đầu khoảng 4cm nếu không sẽ gây ra hiện tượng bết da đầu.
Hấp dầu
Sau khi uốn, trong 4 tuần đầu, nên ủ lạnh tuần 2 lần, một lần từ 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc, vì tóc sau khi uốn thường khô do tác động của nhiệt và hóa chất (thuốc uốn). Sau đó, nên ủ tuần 1 lần.
Giữ nếp
Mái tóc uốn sẽ nhanh duỗi nếu bạn không biết cách chăm sóc. Cụ thể muốn giữ nếp được lâu, bạn nên tránh vuốt, cào tóc vì dễ gây xù. Sau một đêm ngủ dậy, lúc rửa mặt, chia đôi tóc sang hai bên và dùng tay ẩm bóp tóc. Cẩn thận hơn, khi đi ngủ có thể cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại (với tóc xoăn dài, lọn to). Làm như vậy, sáng hôm sau ngủ dậy, tóc sẽ không mất nếp.
Thường xuyên dùng các loại kem dưỡng giữ nếp tóc và các loại gel, mousse giúp mái tóc luôn vào nếp gọn gàng.

Nên chọn các loại mỹ phẩm dành cho tóc chất lượng uy tín kẻo không sẽ khiến tóc bị tổn thương. Mỹ phẩm dưỡng tóc tốt giúp tóc mềm mại và tạo nếp tự nhiên, không xơ xứng, bết dính.

Nên sấy kĩ tóc sau mỗi lần gội. Dùng kẹp cuốn tóc khi sấy.

Nên dùng ống cuốn tóc để uốn tóc mỗi ngày khoảng 30 phút để giữ nếp tóc được lâu.

Tóc xoăn thường được kết hợp với màu nhuộm tóc để mang lại vẻ rạng rỡ cho kiểu tóc. Nhưng lưu ý điều này cũng đồng nghĩa với việc theo dõi và nhuộm dặm kịp thời khi tóc dài ra.
Có nhiều kiểu uốn tóc và mỗi kiểu đòi hỏi một số yếu tố chăm sóc riêng. Do vậy, nên tham vấn các chuyên viên làm tóc cho bạn về cách chăm sóc thích hợp.
F B I TMT Haircut

bboytoc


Hình đại diện của thành viên

Cấp: Siêu Nhà Tạo Mẫu


Cấp: Siêu Nhà Tạo Mẫu
 
Tham gia: Thứ 5 21/10/10 2:09
Bài viết               : 356
Giới tính              : Nam
Tuổi              : 23
Cảm ơn             : 18 lần
Được cảm ơn   : 46 / 39 bài viết

Re: kỹ thuật Uốn Setting (Uốn máy)

Gửi bàigửi bởi hair_marios vào ngày Thứ 4 15/02/12 23:25

cũng được phần nào

hair_marios


Hình đại diện của thành viên

Cấp: Thợ cắt tóc


Cấp: Thợ cắt tóc
 
Tham gia: Thứ 4 15/02/12 22:35
Bài viết               : 13
Cảm ơn             : 0 lần
Được cảm ơn   : 0 lần / 0 bàiSimilar topics


Quay về Uốn, Xoăn, Bới tóc

Số người đang xem

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến5 khách


Tải hình của bạn lên và thử kiểu tóc Trên TẠO MẪU TÓC